Tiêu chuẩn JIS là gì? 13 chất phải loại bỏ theo JIS là gì?

Tiêu chuẩn JIS là gì? 13 chất phải loại bỏ theo JIS là gì?

Tiêu chuẩn JIS là các tiêu chuẩn áp dụng cho hoạt động công nghiệp ở Nhật Bản được điều phối bởi Ủy ban Tiêu Chuẩn Công Nghiệp Nhật Bản. Qua đó, đã nêu ra 13 loại tạp chất có trong nước gây hại cho cơ thể và nên loại bỏ trước khi sử dụng.

Cùng tìm hiểu xem là những loại tạp chất nào nhé:

May loc nuoc ion kiem Panasonic TK HS71 21
(1) CLO DƯMặc dù nó là một chất được thêm vào để khử trùng, nhưng khiến hương vị của nước bị suy yếu.
(2) ĐỘ ĐỤC (VI KHUẨN LINH TINH, CHÌ RẮN, V.V.)Đại diện cho độ đục của nước, khả năng loại bỏ gỉ đỏ, cặn bẩn,… cũng có thể được đánh giá bởi khả năng này.
(3) TỔNG SỐ TRIHALOMETHANECác thành phần chính là (4) chloroform, (5) bromodichloromethane, (6) dibromochloromethane và (7) bromoform, và tổng số là tổng trihalomethane. Nó được tạo ra bởi phản ứng của các hợp chất hữu cơ với nước thô và clo, và tính gây ung thư đã được chỉ ra từ JIS
(4) CLOROFOMChlorofom sử dụng chủ yếu để tổng hợp chất làm lạnh R-22 cho máy điều hòa không khí. Ngoài ra, nó còn là thành phần của chất gây mê, thuốc nhuộm và thuốc trừ sâu
(5) BROMODICHLOROMETHANELà phụ phẩm trong quá trình xử lý nước bằng Clo. Những phụ phẩm này dù ở nồng độ rất thấp nhưng vẫn gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe, dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh lý như: ung thư, rối loạn sinh sản, dị tật bẩm sinh và sẩy thai.
(6) DIBROMOCHLOROMETHANELà phụ phẩm xảy ra trong quá trình xử lý nước bằng Clo. Những phụ phẩm này, dù ở nồng độ rất thấp nhưng vẫn gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe, dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh lý như: ung thư, rối loạn sinh sản, dị tật bẩm sinh và sẩy thai.
(7) BROMOFORMLà phụ phẩm trong quá trình xử lý nước bằng Clo. Chất này gây khó chịu cho đường hô hấp, mắt và da, và có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương và gan, dẫn đến suy giảm chức năng.
(8) CHÌ HÒA TANTích lũy trong cơ thể có thể gây ra vấn đề trí thông minh ở thai nhi và trẻ sơ sinh và được coi là một vấn đề nghiêm trọng cho quá trình xử lý nước.
(9) THUỐC TRỪ SÂU (CAT)Một chất bị nghi ngờ có tác dụng phá vỡ nội tiết và được sử dụng rộng rãi trong thuốc diệt cỏ.
(10) TETRACHLOROETYLENNó được cho là gây tổn thương gan và thận và được cho là gây ung thư. Được sử dụng cho mục đích công nghiệp (tẩy vết bẩn,…).
(11) TRICHLOROETYLENNó được cho là gây tổn thương gan và thận và được cho là gây ung thư. Được sử dụng trong dung môi làm sạch khô và chất tẩy dầu mỡ kim loại.
(12) 1,1,1-TRICHLOROETHANENó được cho là gây tổn thương gan và thận và được cho là gây ung thư. Được sử dụng cho các ứng dụng công nghiệp (ví dụ chất tẩy dầu mỡ kim loại).
(13) MÙI MỐC (2-MIB)Một mùi khó chịu làm suy yếu rất nhiều hương vị của nước.

Một số mẫu lõi lọc nước có khả năng lọc 13 loại tạp chất trên có tại Donoidia.com: